Gà khổng lồ 20kg là giống gà to nhất thế giới

Gà khổng lồ này có tên là Brahma được thế giới công nhận là “Vua của các loài gà” vì trọng lượng siêu khủng từ 9kg-18kg/con đối với gà trống và 7kg/gà mái.

24/09/2019 5:02 pm

Vì có lông phủ kín cơ thể xuống tận móng chân,nhìn tổng thể như con chó Ngao Tây Tạng hơn là một chú gà.
 Gà khổng lồ 20kg là giống gà to nhất thế giới
Gà khổng lồ tên là Brahma.
Brahma thích nghi với thời tiết khắc nghiệt nhất, sức đề kháng cực mạnh, ít bệnh tật. Và rất nhiều quốc gia trên thế giới đã tranh giành nhau trong nhiều thập kỉ. Nước nào cũng cho rằng giống gà quý hiếm này là quốc sản của nước mình. Từ Ấn Độ, Banglades, Thổ Nhĩ Kỳ ,Trung Quốc, Nga, Mỹ và cuối cùng là Anh.
 Gà khổng lồ 20kg là giống gà to nhất thế giới
Vì là một giống gà ít phố biến, do đó người nuôi giống gà Brahma này tin rằng nó mang lại cho họ nhiều may mắn.

Vào năm 1852, giống gà này được đích thân Nữ Hoàng Anh Victoria nuôi dưỡng. Và sau đó chia sẻ cho các nhà quý tộc Anh nhân giống. Vì là một giống gà ít phố biến, do đó người nuôi giống gà Brahma này tin rằng nó mang lại cho họ nhiều may mắn, sự mạnh mẽ, sang trọng, giàu có hay quyền lực. Và hiện nay giống gà này đã có mặt tại Việt Nam.

Gà khổng lồ 20kg là giống gà to nhất thế giới
Hiện nay giống gà này đã có mặt tại Việt Nam.
Brahma là một giống gà lớn với một vóc dáng thẳng đứng oai vệ và một cái đầu to. Chân gà mạnh mẽ với bộ lông dày và mềm mại phủ xuống tận ngón chân. Loài gà này có thể ấp và nuôi con tốt cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất.

Gà Brahma có trọng lượng lớn, trung bình khoảng từ 9-18kg/con đối với gà trống và khoảng 7kg/con với gà mái. Brahma sinh sản khoảng 70 – 90 trứng/năm, trứng nặng khoảng 55-60g.

Gà khổng lồ 20kg là giống gà to nhất thế giới
Brahma là một giống gà lớn với một vóc dáng thẳng đứng oai vệ và một cái đầu to.
Do gà Brahma có vóc dáng oai vệ và được tin rằng có thể mang lại nhiều may mắn, sự mạnh mẽ, sang trọng, giàu có hay quyền lực nên được nhiều dân chơi gà cảnh săn lùng.

Ở Việt Nam, giá của giống già Brahma không hề rẻ. Với gà 2-3 tuần tuổi giá khoảng 400.000 đồng/con, gà đã nuôi 4-6 tuần giá khoảng 600.000 đồng/con và gà bố mẹ có giá dao động từ 15-30 triệu đồng/cặp tuỳ màu.

Gà khổng lồ 20kg là giống gà to nhất thế giới
Ở Việt Nam, giá của giống già Brahma không hề rẻ.
Gần đây cũng có một giống gà đen Indonesia có tên Ayam Cemani xuất hiện tại Việt Nam và được bán với giá hơn 50 triệu đồng. Do có hàm lượng sắt trong thịt rất cao, nên thịt gà đen được cho là rất tốt cho những người phụ nữ đang mang thai. Chúng có nguồn gốc từ đảo Java – Indonesia và được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng. Thậm chí, họ còn cho rằng, ăn thịt gà đen sẽ đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho họ.