Diệt Mối Cho Nhà Chung Cư

Rất nhiều người cho rằng đối với nhà cao tầng toàn bê tông, cốt thép chắc chắn thì mối khó có khẳ năng xâm nhập được nên thường chủ quan không kiểm soát mối định kỳ nhất là vào mùa mối cánh bay làm tổ.

Đối với những công trình khác nhau thì đặc điểm xâm nhập của mối cũng có khác nhau. Các nhà chung cư mối tiếp cận vào theo cách sau: Mối cánh trưởng thành bay phân đàn hàng năm tiếp cận vào các nhà chung cư, nơi có điều kiện về độ ẩm và thức ăn.

Mối cần ba yếu tố để tăng trưởng: thức ăn, ẩm độ và nơi trú ẩn. Cách phòng mối cho nhà chung cư ở đây là không tạo các điều kiện thuận lợi cho chúng tồn tại và phát triển.

a. Cách phòng chống mối cho nhà chung cư bằng cách không cung cấp thực phẩm cho mối.

Những miếng các tông, bìa sách báo, vải là thức ăn mối ưa thích. Cần chú ý các vị trí các phòng không sử dụng đến, kho chứa các vật liệu là thức ăn yêu thích của mối định kỳ. Nhất là vào thời điểm tháng 3.4 -7-8 âm lịch hàng năm mùa mối cánh bay tạo lập tổ cần kiểm tra vệ sinh thường xuyên các vị trí kho hàng, các vị trí không hay sử dụng, cách khu vực ẩm ướt dễ bị mối xâm nhập.

moi canh 5

b. Cách phòng chống mối cho nhà chung cư bằng cách không tạo độ ẩm cho mối.

Các đường đi của mối lên các tầng cao là đi theo đường hộp kỹ thuật hoặc đi theo đường hố thu rác, đây là những khu vực có độ ẩm cao, mặt tường bên trong của hố thu rác và hộp kỹ thuật không được chát làm cho mối dễ đi lên các tầng cao. Khi mối đi lên tầng nào gặp điều kiện thuận lợi như khu vực nền nhà WC bị ẩm, mặt sàn các tầng thường được đôn cát để tạo cốt lát sàn. Mối sẽ mang nước vào các khu vực này và hình thành tổ mối mới sau đó chúng tiếp tục đi lên các tầng trên và hình thành tổ mối ở các tầng đó
Chú ý các căn nhà chung cư khi lắp đặt các điều hòa nhỏ (hay gắn ở cửa sổ hay gần cửa sổ) cách xa khỏi nhà ít nhất 4 inches. Đừng để nước từ máy lạnh chảy ra từ nhà trên xuống nhà đưới để lại vũng nước trũng lại.

Hơi thoát ra từ các máy sấy quần áo có ẩm độ rất cao nên phải có ống dẩn thoát ra ngoài nhà. Nước từ các máy giặt cũng phải cho chảy ra xa nhà.
Phải kiểm soát các vòi nước coi có bị rò không. Nếu có phải sửa chữa ngay.
Các khu vực nhà có ban công là những nơi mà nước dể đọng lại và tạo cơ hội tốt cho mối phát triển.
Khu vực nhà vệ sinh, các góc sàn gỗ ở những góc khuất là nơi có độ ẩm tốt cho mối sinh trưởng phát triển tốt.

c. Cách phòng chống mối cho nhà chung cư bằng cách không tạo nơi trú ẩn cho mối.

Ở các khuôn viên nhà chung cư hay trồng các cây xanh. Gốc cây là thực phẩm tốt cho mối và lá cây che bóng mát và tạo ẩm độ cho mối. Vì lá cây che phủ sẽ không thấy được chỗ mối đào để chui vào nhà, những gốc cây có thể là nơi mối ẩn nấp. Vào mùa mối sinh trưởng, mối cánh bay vào nhà. Cần thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu khi có mối ở cây cần phải xử lý sớm.
Nơi trú ẩn cho mối là nơi khuất, có độ ẩm phù hợp cho mối tạo tổ: khu vực nhà VS, nhất là tình trạng dùng điều hòa các nhà chung cư càng tạo độ ẩm cho mối phát triển tạo lập tổ. Cần kiếm soát quanh nhà thường xuyên, nếu thấy dấu hiệu mối đang lan tràn, thấy mối cánh bay bên ngoài và thấy có cánh mối trên các ngưỡng cửa sổ bên trong nhà phải tìm cách đối phó ngay. Không dọn sạch lũ mối bay vào nhà mối sẽ tạo lập tổ ngay, kiểm soát mối và vệ sinh thật tốt mối sẽ không thể tạo lập tổ trong nhà được.

Trường hợp xấu sảy ra, khi căn nhà chung cư của bn bị mối mà chưa biết cách xử lý hãy gọi dịch vụ diệt mối uy tín tư vấn, đến khảo sát và diệt mối đây là cách diệt mối và chống mối an toàn cho căn nhà chung cư của bạn.